Giới thiệu về nghệ sĩ

Doãn Hoàng Lâm, sinh năm 1970, thuộc lứa hoạ sĩ được đào tạo một cách hàn lâm và trải qua những thử thách, rèn giũa của hệ thống giáo dục nghệ thuật từng một thời hết sức nghiêm ngặt. Doãn Hoàng Lâm sở hữu cảm quan tinh tế của người nghệ sĩ và tinh thần làm việc kỷ luật của người làm nghề. Ông tìm tòi, khai thác từng chất liệu hội hoạ một cách nhạy cảm và sáng suốt; tận dụng ngôn ngữ và giá trị nội tại của chúng làm nền tảng cho các ý tưởng và thử nghiệm; và sử dụng chúng làm phương tiện giao tiếp giữa người xem và thế giới tinh thần của mình. Đối với người nghệ sĩ này, quá trình bền bỉ rèn luyện các thực hành căn bản như kí hoạ và life drawing, hay thấu hiểu các yếu tố tưởng chừng đơn giản như sử dụng cọ nào, vào mục đích gì, xử lý từng loại màu ra sao… quan trọng không kém công việc tư duy, phản tư, sàng lọc và sáng tạo. Song song tồn tại, hai quá trình này giúp định hình một ngôn ngữ hình ảnh và biểu hiện một tầm nhìn nghệ thuật chỉ tồn tại ở ông. Là một nghệ sĩ thành công và được đánh giá cao, Doãn Hoàng Lâm từng tham gia nhiều chương trình nhóm và triển lãm cá nhân ở Việt Nam, Thái Lan, Mỹ, Đài Loan...

Triển lãm

 • 2016 Triển lãm "Khói Trời Mênh Mông" cùng nhóm G39 tại Hà Nội
  Triển lãm cá nhân "Trầm Tích" tại Sài Gòn
  Góp mặt trong cuốn sách Vietnam Eye của chương trình Con Mắt toàn cầu (Global Eye Programme) dành cho nghệ thuật đương đại

 • 2015 Triển lãm giao lưu quốc tế tranh mầu nước Việt Nam – Malaysia – Thailand Tại bảo tàng Mỹ Thuật Việt Nam (tháng 4)
  Triển lãm cá nhân tại Texas - Mỹ
  Tham gia 3 triển lãm nhóm "Bột màu Báo cũ" tại Hà Nội, Hải Phòng và Hội An
  Triển lãm cá nhân có tên "Thân Thể" tại Manzi , Hà Nội (21 tháng8)
  Triển lãm tranh mầu nước quốc tế (Integrated Dialog Exchange) tại Malaysia

 • 2014 Triển lãm cá nhân tại Texas, Mỹ (tháng 12)
  Triển lãm “Nghệ thuật đường phố” do Đại sứ quán Đức tổ chức tại Hà Nội (tháng 9)
  Triển lãm cá nhân "Thân Thể" tại Manzi, Hà Nội (tháng 8)
  Triểm lãm “Gặp Gỡ” tại Hải Phòng (tháng 4)
  Triển lãm cá nhân "Xác Phàm", Heritage Space, Hà Nội

 • 2013 Triển lãm cá nhân “Nội Soi” tại Hà Nội

 • 2011 Triển lãm cá nhân tại Tp. Hồ Chí Minh

 • 2007 Triển lám nhóm tại Hà Nội
  Triển lãm nhóm tại New York

 • 2005 Triển lãm cá nhân tại Hà Nội
  Triển lãm cá nhân tại Tp. Hồ Chí Minh
  Triển lãm nhóm tại Hà nội

 • 2002 Triển lám nhóm tại Hà Nội

 • 2001 Hai triển lãm nhóm tại Hà Nội

 • 2000 Triển lãm cá nhân tại Hà Nội
  Triển lãm cá nhân tại thành phố Hồ Chí Minh
  Triển lãm cá nhân tại Bangkok – Thailand
  Triển lãm nhóm tại Hà Nội

Xem thêm +

Hoạt động nghệ thuật


Địa điểm: Heritage Space Gallery
Khai mạc: 19:00, 20.06.2015

Triển lãm tranh 'Xác Phàm' của họa sĩ Doãn Hoàng Lâm trưng bày 14 bức tranh sơn với 2 chủ đề chính: Đám rước và Ký sinh.

14 bức tranh với chất liệu chính là sơn dầu, acrylic, giấy dó trên vải được họa sĩ vẽ liền mạch trong khoảng nửa năm trước triển lãm. Tất cả được khởi sự từ những suy nghiệm của anh về con người trong vòng xoay cuộc sống hiện tại.

Triển lãm được xem như là một phản ánh thú vị của riêng họa sĩ về đời sống chung quanh chúng ta. Những yếu ớt, tự ti, nhỏ mọn, những tầm thường và không thiếu sự ngây ngô của con người trước sức ép, dồn nén của một đời sống xã hội do chính chúng ta tạo ra được bộc lộ vừa rõ nét vừa tinh tế trên tranh. Một bảng mầu ấn tượng nhờ kỹ thuật hòa sắc điêu luyện, cảm xúc mạnh mẽ của một người vẽ hướng theo trường phái biểu hiện đã giúp tác giả khá toại nguyện với series tranh mới nhất này.

Và câu hỏi cho khán giả của triển lãm là: Vậy, trong những Xác Phàm này, bạn sẽ tìm thấy những cảm xúc gì?
Venue
Heritage Space Gallery
Reception
19:00, 20.06.2015

Heritage Space honors to introduce the solo exhibition titled “Xác Phàm” (Mortal Bodies) by painter Doan Hoang Lam which features a series of his artworks created in recent years.

In this showcase, Doan Hoang Lam reveals 14 new paintings made by oils, acrylic color on "Do" paper featured his continous working in this year. They were inspired from own envisaging of humanlife in the current social circumtance.

“Still expressed with distortion of shapes, thick brush strokes and dark colors, “Xác Phàm” is, yet, totally different from other exhibitions by Doan Hoang Lam. The darkness does not only exist in each individual but also in a group of people – a community with heavy emotions, painful torment and scream in the silent darkness.” (Quach Dang Tuan Nghia).

So, among these Mortal Bodies, which feelings/emotions can you find?

Doãn Hoàng Lâm trong xưởng vẽ

Doan Hoang Lam in his studio

Doãn Hoàng Lâm trong xưởng vẽ
Doãn Hoàng Lâm trong xưởng vẽ
Doan Hoang Lam in his studio
Doan Hoang Lam in his studio